Bạn đã biết cách giới thiệu bản thân khi phỏng vấn đúng chuẩn?

 

Trong những buổi phỏng vấn, giới thiệu về bản thân là câu hỏi không xa lạ mà bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng đặt câu hỏi . Nhưng làm thế nào để nói về bản thân 1 cách ấn tượng và lôi cuốn được sự quan tâm của nhà tuyển dụng? Cùng tìm hiểu trong nội dung bài viết sau đây nhé!

Lúc nghe đến câu hỏi “Hãy giới thiệu về bản thân bạn”, có phải bạn định liệt kê từ danh xưng năm sinh, nơi cư trú, tính cách bản thân hay không? Nó không sai, nhưng nó không tương thích. Bạn đang ngồi trước nhà tuyển dụng, những người quan tâm đến bạn có ưu thế gì, có phù hợp với vị trí ứng tuyển hay là không, họ không thích nghe bạn kể lể đủ điều. Thế nên chắt lọc vấn đề bạn cần nêu ra.

1. Quy trình giới thiệu bản thân trong buổi phỏng vấn xin việc

Bước 1: Dành thời lượng trong vòng 1 phút của cuộc chất vấn để nói đến bạn hiện tại

Đầu tiên, bạn hãy giới thiệu một ít về bản thân ở thời điểm hiện tại . Có rất nhiều điều để bạn giới thiệu ví như: Bạn có những lợi thế gì, bạn có mấy năm làm việc ý định trong mai sau của bạn là gì, sở thích của bạn là gì, bạn có các yếu tố nào tương thích với công việc ứng tuyển…

Ví dụ: Tôi là Trương Mỹ Lan , tôi là kẻ con của vùng quê Tỉnh Thái Bình Tôi tốt nghiệp Đại học Khoa học xã hội và nhân văn ngành báo chí Tôi là kẻ thích học hỏi và giao lưu thích nghi nhanh và không chịu từ bỏ . Từ nhỏ, tôi đã thích đọc sách và khai phá văn hóa của đất nước trên nước ngoài . Vì vậy, tôi có tương đối nhiều kiến thức và rất có thể áp dụng vào việc viết báo cho chuyên mục văn hóa – xã hội của quý Công Ty .

Bước 2: San sẻ một ít về công việc trong quá khứ

Kinh nghiệm tay nghề thao tác làm việc năng lực đã từng rèn luyện. Cách xử lý sự việc trong thực tế là minh chứng tốt nhất cho khả năng của bạn và sau khi kết thúc chất vấn nhà tuyển dụng sẽ bám sát vào đó để đánh giá bạn có phù hợp với chức vị ứng tuyển hay là không.

Ví dụ: Từ khi tốt nghiệp, tôi đã làm việc ở hai Doanh Nghiệp . Công Ty đầu tiên tôi tiếp nhận vị trí Copywriter trong 1 năm việc làm chính là phụ trách các nội dung bài viết trên website và báo mạng. Ở Công Ty tiếp theo tôi vận dụng kinh nghiệm trong một năm trước để tiếp nhận việc chỉnh sửa và biên tập lại mục Đời sống và cống hiến cho báo MYP trong hai năm. Và tôi đã tạo ra 1 số thành tích tốt giúp Doanh Nghiệp tạo nên đáng tin cậy . Cũng tương tự nhận thêm bình luận lành mạnh và tích cực từ độc giả .

Bước 3: Hãy cho nhà tuyển dụng thấy bạn sẽ làm gì khi được trao vào vị trí này

Đây là cơ hội để các ứng viên thể hiện xu hướng nghề nghiệp và công việc bản thân và những giá trị chúng ta cũng có thể mang đến cho nhà tuyển dụng. Bên cạnh đó bạn nhớ là nêu ra nguyên nhân vì sao bạn lại lựa chọn Doanh Nghiệp nữa nhé!

2. Những ghi chú về cách giới thiệu bản thân khi phỏng vấn

    • Giảm thiểu tối đa những chi tiết cụ thể cá nhân không cần thiết: Hãy nói rõ ràng việc câu hỏi vấn đáp là giới thiệu bản thân chứ is not chuyện cá thể, bạn không thể diễn đàn những điều tư. Ví dụ: trạng thái hôn nhân gia đình mối quan hệ với những đồng nghiệp trước, kỷ niệm thời đi học…
    • Đừng nói ra những điều đã có trong CV xin việc: thật nhiều ứng viên chọn cách đọc lại những gì có trong CV nhưng vấn đề này sẽ làm nhà tuyển dụng không nhìn nhận và đánh giá cao bạn. Thế cho nên bạn cần xem xét và sẽ đưa thông tin gì vào CV và nên trình bày các điểm gây chú ý nào để thúc đẩy nhà tuyển dụng muốn tìm hiểu về bạn nhiều hơn thế .
    • Giữ vững trạng thái thoải mái tự tin và vui tươi: phong thái cũng chính là quan trọng ảnh hưởng đến kết quả chất vấn . Vì vậy, bạn nên tập lúc trước trong nhà để giữ được gương mặt tươi cười tự nhiên khi trả lời chất vấn .

    Trên đây, là cách ra mắt bản thân trong mức vấn đáp mà các ứng cử viên cần hãy chú ý để có một buổi chất vấn thật sự hiệu quả . Trong quá trình tìm việc làm, bạn cũng nên để nhiều thời hạn chuẩn bị sẵn sàng chu kỳ và tính toán trước những câu hỏi để quá trình vấn đáp ra mắt mạch lạc không gặp trở ngại nhé!

    Theo Hr insider

Leave a Reply