Những hạn chế rõ rệt của laptop Macbook

Macbook là dòng máy tính nổi tiếng, đắt đỏ của thương hiệu Apple trong suốt nhiều thập kỷ qua. Nếu muốn sở hữu laptop Macbook bạn cần chi một khoản tiền không nhỏ. Tuy nhiên, phiên bản Macbook ra đời từ năm 2016 đến nay lại có không ít rắc rối khiến người dùng phàn nàn.

Bàn phím dạng lẫy bướm rất dễ hỏng

Lỗi bàn phím

Trên những chiếc Macbook mới, rất nhiều người dùng kêu ca về điều này. Sự cố do bàn phím dạng bướm gây ra khiến người dùng cảm thấy khó chịu, công việc bị gián đoạn. Tuy nhiên, nhãn hàng này đã triển khai chương trình khắc phục sự cố miễn phí cho khách hàng nên dù bất tiện nhưng không gây tốn kém về chi phí.

Nhưng bạn không cần phải quá lo lắng vì lỗi này chủ yếu diễn ra trên thế hệ laptop Macbook 2015, 2016, 2018. Còn các phiên bản khác vẫn rất ok nên nếu túi tiền cho phép thì bạn vẫn có thể an tâm lựa chọn.

Laptop Macbook chỉ có cổng USB-C

Theo đánh giá của nhiều khách hàng, cổng USB-C là cổng kết nối cần thiết và hữu ích. Nhờ thiết kế này mà công suất điện tốt hơn, khả năng truyền tải nhanh hơn, kết nối dễ dàng với các thiết bị khác.

Nhà táo khuyết cho rằng, chỉ cần một chiếc dock USB-C đặt trên bàn để kết nối với màn hình là được. Nhưng nhu cầu sử dụng của con người là cần sự linh hoạt, đâu chỉ đặt máy ở trên bàn. Sẽ có rất nhiều lần bạn cần đi ra ngoài, mang theo cả máy tính mà chẳng mang theo được adapter.

Việc trên laptop Macbook chẳng có cổng USB-A nào cả trong khi đó thiết bị này được bán khắp ngoài đường. Nhà Apple bán adapter với giá 19 USD, nếu muốn dùng bạn cần phải mang theo nó bên mình, phải gìn giữ cẩn thận nếu không sẽ phải mua lần 2. Đó là sự bất tiện khiến không ít khách hàng phàn nàn.

Máy thiết kế siêu mỏng nên khả năng tản nhiệt kém

Khả năng tản nhiệt cũng là vấn đề nan giải của laptop Macbook

Cùng tìm hiểu thêm qua: tech under 1000

Khi nhắc đến laptop Macbook là người ta nghĩ đến dòng máy tính cấu hình cao, tốc độ siêu nhanh với bộ vi xử lý intel Core i9 cực cao năm 2018. Tuy nhiên, người ta lại phát hiện ra một nhược điểm khá nghiêm trọng của thiết bị này là không có hệ thống tản nhiệt tương ứng giúp con chíp đủ mát để có thể hoạt động hiệu quả với những chương trình nặng.

Một khách hàng đã hài hước khi tung lên clip đặt chiếc laptop Macbook Pro core i9 của mình vào tủ lạnh để làm mát con chip. Ngay lập tức sau đó, nhà táo đã cho ra mắt bản cập nhật phần mềm mới để giải quyết sự cố trên. Vấn đề đã được cải thiện, tuy nhiên, phần khung của laptop vẫn quá mỏng đối với việc làm mát con chip siêu mạnh như core i9.

Bởi vậy, những khách hàng nào mua máy tính Macbook core i9 Pro đừng quá kỳ vọng mình sẽ sở hữu một chiếc máy hoạt động siêu nhanh tương ứng với số tiền đã bỏ ra. Thiết kế quá mỏng của máy đã làm giảm đi khả năng làm mát chip nên hiệu năng sử dụng laptop sẽ giảm xuống nhất là khi bạn làm việc trong thời gian dài, dung lượng công việc nặng.

Chi phí sửa chữa laptop Macbook rất đắt đỏ

Ngoài những hạn chế nói trên, laptop Macbook còn có hạn chế nổi bật nữa khiến nhiều người dùng e ngại là chi phí sửa chữa, thay thế phụ kiện cực kỳ đắt đỏ. Linh kiện của Apple khá phổ biến nhưng không hề rẻ và nhiều khi chỉ hư hỏng một bộ phận đơn giản nhưng lại phải thay thế cả mảng lớn.

Nếu bạn khó hình dung có thể tham khảo ví dụ cụ thể: bàn phím máy tính bị một lỗi nhỏ nhưng lại không thể sửa chữa bằng việc thổi khí nén vào mà bạn phải thay toàn bộ phần vỏ trên bàn phím máy tính.

Mà phần bỏ này lại dính liền với pin. Như thế, chỉ hỏng một chút trên bàn phím bạn vẫn phải thay toàn bộ bàn phím và pin của máy tính. Người dùng sẽ phải bỏ ra một khoản tiền không hề nhỏ.

Laptop Macbook cấu hình mạnh, cao cấp và đắt đỏ nhưng không tránh khỏi những hạn chế nhất định. Nếu bạn đang lên kế hoạch đầu tư một chiếc máy xách tay thương hiệu Macbook hãy cân nhắc thận trọng trước khi lựa chọn nhé!

Leave a Reply