Mẹo tiết kiệm điện cho bếp từ

 

Bếp từ vốn là một công cụ dùng để nấu nướng rất tiện lợi, thế nhưng phải sử dụng như thế nào để có thể đạt hiệu quả cao nhất mà vẫn có thể tiết kiệm thì không hề đơn giản chút nào. Các bạn hoàn toàn có thể giảm bớt được mức tiêu thụ điện của bếp từ một cách khá đơn giản nếu như tuân theo một số lưu ý dưới bài viết này.

Dùng nhiều chức năng

Thông thường thì có nhiều người chỉ sử dụng bếp từ cho một việc duy nhất, đó là nấu ăn mà thôi, ấy thế nhưng bếp lại được sản xuất trên nhiều chức năng để tối ưu điện năng cũng như là hiệu quả, cho nên nếu được dùng đúng cách và chức năng thì lượng điện năng sẽ còn được tối ưu hơn rất nhiều. Nếu như chỉ dùng bếp vào một chức năng duy nhất, nó sẽ tiêu tốn nhiều điện hơn bạn tưởng.

Cách dùng bếp từ an toàn và tiết kiệm điện

Không rút nguồn sớm

Có nhiều người ngay sau khi sử dụng bếp xong liền rút nguồn ngay lập tức, đây là một sai lầm khiến cho bếp tốn điện hơn thay vì tiết kiệm. Nguyên nhân là bởi bếp từ có chế độ làm mát, và nếu rút điện sớm thì chức năng này sẽ không được vận hành, khiến cho nhiệt độ của bếp vẫn còn rất nóng, không những tốn điện mà còn gây hại cho bếp. Chính vì vậy, để có thể tiết kiệm điện cũng như giữ gìn tuổi thọ sử dụng cho bếp, hãy tắt bếp bằng nút OFF và chờ khoảng 20 phút rồi mới thực hiện rút nguồn điện.

Nấu ăn với nhiệt độ cao

Bếp từ có chức năng thay đổi nhiệt độ tùy theo nhu cầu của người sử dụng, cho phép những người sử dụng có thể điều chỉnh nhiệt độ của bếp theo từng loại món ăn sao cho phù hợp. Với nhiệt độ càng cao thì giúp thức ăn càng nhanh chín hơn. Thế nhưng, việc đó cũng đồng nghĩa với việc sẽ làm cho điện năng tiêu thụ tăng lên, đặc biệt là đối với những loại bếp hồng ngoại, nhiệt độ nóng của bếp sẽ lan tỏa ra bên ngoài và làm hao phí nhiều năng lượng hơn. Hãy chỉ sử dụng nhiệt tối đa của bếp khi bạn nấu thức ăn cần tới nhiệt độ cao và trong thời gian ngắn chỉ khoảng vài phút. Đối với những loại thức ăn thông thường thì hãy nên để nhiệt độ trung bình, mỗi khi nấu sôi thì các bạn cũng nên giảm nhiệt độ xuống.

 

Dùng đúng nồi

Bếp từ là loại bếp khá là kén nồi. Chất liệu của nồi mà thích hợp nhất để sử dụng cho bếp từ là thép, có thể là sắt tráng men hoặc là thép không gỉ hay là nồi được làm có đáy từ. Nồi cần phải có đáy rất dày và phẳng, có đường kính khoảng 12 ~ 26 cm để có thể hấp thụ nhiệt tốt. Các bạn không được sử dụng chảo nhôm bởi vì chúng sẽ không bị nhiểm từ, do đó mà cũng sẽ không nấu được trên bếp từ.

 

Leave a Reply