Những điều cần biết khi xin visa Trung Quốc

Trung Quốc hiện nay đang nổi lên với nhiều điểm du lịch vô cùng hấp dẫn như Phượng Hoàng cổ trấn, Hàng Châu, Tô Châu, Lệ Giang hay Tử Cấm thành,… Bên cạnh đó, ngày càng nhiều du học sinh khắp nơi trên Thế giới tới với Trung Quốc. 

Tuy nhiên, trước khi đặt chân tới nền văn hóa này, bạn cần phải tiến hành các thủ tục xin visa nhập cảnh Trung Quốc. Dưới đây là một số lưu ý về việc xin visa khi tới thăm đất nước này để bạn đọc có thể tham khảo.

Lệ phí khi xin visa

Sau khi đã hoàn tất hồ sơ và nộp lên Đại sứ quán, nhận viên bộ phận này sẽ xem xét và kiểm tra hồ sơ cho bạn. Nếu hồ sơ của bạn còn có những điểm chưa rõ ràng và có phần khó khăn trong việc đáp ứng các yêu cầu nhập cảnh thì nhân viên của Đại sứ quán sẽ kiểm tra bạn bằng cách hỏi thêm mố số câu hỏi.

Trường hợp bạn hồ sơ của bạn không có vấn đề gì phát sinh, bạn sẽ được nhận một phiếu biên nhận có màu hồng. 

Phiếu biên nhận hồng

Tại phiếu này, bạn sẽ có các thông tin đầy đủ liên quan đến lệ phí xin visa. Cụ thể trong đó bao gồm các vấn đề sau:

– Lệ phí làm visa.

– Địa chỉ ngân hàng đóng lệ phí.

– Ngày đóng phí: thông thường những người đăng ký làm visa có thể đóng tiền từ ngày đước hẹ cho đến trước ngày nhận kết quả visa. Tuy nhiên để tránh mọi bất trắc có thể xảy ra, các bạn nên đóng phí càng sớm càng tốt.

– Ngày trả kết quả: thường Đại sứ quán sẽ trả kết quả duyệt visa cho bạn sau khoảng 4 này làm việc kể từ khi nhận biên nhận hồng. Nếu như trên tờ biên lai của bạn không có lịch hẹn trả kết quả duyệt hồ sơ, điều này cho thấy hồ sơ của bạn chưa đủ tin tưởng và phía Đại sứ quán cần có thêm thời gian để xem xét và phê duyệt. 

Khi gặp phải trường hợp này, bạn đóng lệ phí như bình thường và chờ điện thoại liên hệ của Đại sứ quán. Ngoài ra, bạn cũng có thể chủ động liên hệ với cơ quan này để có thể biết thêm các thông tin chi tiết.

Nhận kết quả duyệt visa

Vào ngày được hẹn nhận kết quả, các bạn lưu ý mang theo biên nhận hồng và biên lai đóng lệ phí làm visa. Nếu hồ sơ của bạn được duyệt thành công, Đại sứ quán sẽ cấp visa cho bạn. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng, lệ phí làm visa đã đóng của bạn sẽ không được hoàn lại dù visa của bạn có được duyệt hay không.

Nếu hồ sơ được duyệt bạn sẽ được nhận visa

Mức chi phí để làm visa Trung Quốc hiện nay rơi vào khoảng 60 USD khi bạn tới đăng ký và nộp hồ sơ trực tiếp tại Đại sứ quán. Trường hợp bạn làm visa thông qua các tổ chức và dịch vụ bên ngoài, mức lệ phí này sẽ dao động tùy vào từng nơi mà bạn đăng ký.

Như vậy có thể thấy việc xin visa nhập cảnh Trung Quốc tuy không khó khăn nhưng không phải quá dễ dàng. Hy vọng thông qua bài viết này, các bạn có thể tìm thấy cho mình những thông tin hữu ích về lệ phí khi làm visa. 

Leave a Reply