Sử dụng tranh đồng theo phong thủy có ý nghĩa như nào

Việc treo tranh đồng bây giờ đang được ưa chuộng với những người sành chơi tranh. Nó không chỉ là khả năng trong việc trang trí nhà cửa mà còn mang lại ý nghĩa phong thủy không nhỏ cho gia chủ.

Tranh đồng Long Phụng (Rồng Phượng)

Rồng và Phượng vốn là biểu tượng rất cao quý nằm trong bộ Tứ Linh. Rồng tiêu biểu cho cha, người chồng, người quân tử, Hoàng đế. Còn phượng là biểu tượng của người phu nhân, người vợ, Hoàng hậu. Sự kết hợp của Rồng và Phượng là biểu tượng xuất sắc của hạnh phúc lứa đôi, sự may mắn thịnh vượng về công danh, tài lộc và địa vị xã hội.

sử dụng tranh Rồng Phượng treo trong phòng ngủ để mang lại một cuộc sống gia đình hoà thuận êm ấm, con cái rẻ lành. Treo tại phòng khách sẽ có tính năng chống lại hung khí, đem đến sự vượng phát tài lộc và công danh. Cũng sẽ có thể dùng trong phòng đọc sách, phòng khiến việc để nâng cao trí tuệ và sự tăng tiến về học vấn, quan hệ xã hội…

Tranh đồng phong thủy Song Long (hai con rồng)

Ý nghĩa của việc treo tranh đồng theo phong thủy | 1

Hình tượng rồng diễn tả sức mạnh vũ trụ. Hai con rồng miêu tả tính bao trùm của Âm Dương cùng chầu vào biểu tượng mặt trời là Thái Cực sinh lưỡng nghi (Hai con rồng). Sử dụng tranh đồng có hình hai con rồng treo ở vị trí phù hợp (hướng Thanh Long) tại phòng khách trong nhà, sảnh công sở, phòng khiến cho việc… giúp cho sinh cho long khí, một nguồn sinh khí có tác dụng to rất lớn trong phong thủy, giúp cuộc sống yên lành, công việc lớn mạnh vượt bậc…

Tranh đồng Ngũ Phúc Lâm Môn (bốn chữ)

Với lòng ước mong năm mới được đón 5 điều phúc vào nhà, đó là: Phúc – Lộc – Thọ – Khang – Ninh

  • Phúc: nghĩa là các điều may mắn, rẻ lành. Phúc thường đi liền với đức: “phúc đức” (những người có đức thì sẽ có phúc)
  • Lộc: nghĩa là lương của không ít quan lại thời phong kiến, như người ta thường nói “quyền lộc cao trọng”. Lại cũng có nghĩa là của cải do Trời, Phật hay những đấng thiêng liêng ban cho, gọi là lộc trời, lộc thánh!
  • Thọ: nghĩa là sống lâu, đây là mong ước ngàn đời của con người. Ngày xưa, tuổi đời con người rất rẻ, chính vì thế mà thọ càng trở thành nỗi ao ước của con người. Người ta đi tìm thuốc trường sinh bất lão để mong kéo dài tuổi đời. Và dù có được sống đến già, người ta vẫn yêu quý chữ thọ, vẫn muốn sống lâu…
  • Khang: nghĩa là mạnh khỏe, người ta nhắc rằng người khỏe mạnh thì có trăm điều mong ước, còn người ốm yếu thì chỉ có một ước mong: đó là sức khỏe! Cái mà mọi người, già, trẻ, giàu, nghèo đều ý muốn có chính là sức khỏe!
  • Ninh: nghĩa là bình yên, một cuộc sống bình yên, thanh thản là quan trọng cho bất cứ ai trên cõi đời này. Một gia đình mà vợ chồng bất hòa, con cái hư đốn thì lộc, thọ, khang có bao nhiêu đi chăng nữa cũng là vô nghĩa..

Tranh đồng Thuận Buồm Xuôi Gió (thuyền buồm)

Thuyền buồm được xem là biểu tượng của thành công trong bán, nó tượng trưng cho gió, đem lại nhiều cuộc giao dịch cung ứng rẻ đẹp và nhận được rộng rãi lợi nhuận. Treo tranh thuyền buồm tiến về phía bạn sử dụng để kích hoạt vận may trong bán, tăng thêm tài lộc…

không những thế, cá chép là biểu tượng cho sự kiên trì, bền chí, linh thiêng và cao quý. Trong truyền thuyết thường câu chuyện cá chép vượt vũ môn hoá rồng, do đó cá chép được coi như rồng nên cá chép còn là biểu tượng của sự tăng tiến công danh và nổi tiếng. Trong khiến ăn buôn bán thì cá chép đại diện cho Thuỷ Khí tức là nguồn tài lộc dồi dào. Cá chép là 1 trong những vật phẩm cực kỳ thấp cho cả hai phương diện công danh và tài lộc.

Leave a Reply