Kinh nghiệm làm visa sang Trung Quốc tự túc

Kinh nghiệm làm visa sang Trung Quốc tự túc

Trước khi bắt tay vào làm thủ tục bạn cần phải biết xin visa ở đâu, tất cả các nước nếu muốn xin visa tự túc bạn đều phải đến đại sứ quán của nước đó đặt tại Việt Nam. Nếu bạn hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc nộp hồ sơ ở Đại sứ quán Trung Quốc ở Hà Nội tại địa chỉ 46 Hoàng Diệu, quận Ba Đình. Hộ Khẩu từ Quảng Nam trở vào Nam nộp hồ sơ tại Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc ở TP.HCM địa chỉ 175 Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3.

Các loại visa Trung Quốc

Các loại visa Trung Quốc bao gồm: visa ngoại giao, tiếp đãi, công vụ, phổ thông chia làm 8 loại.
 1. Visa D: Cấp cho những người đến định cư tại Trung Quốc
 2. Visa Z: Cấp cho những người đến Trung Quốc nhận chức, làm việc hoặc đi theo người nhà
 3. Visa X: Cấp cho học sinh, sinh viên đến Trung Quốc du học, cấp cho giáo viên đến học nâng cao, và những người đến thực tập từ 6 tháng trở lên
 4. VisaF: Cấp cho những người đến Trung Quốc phỏng vấn, khảo sát, giao lưu văn hóa kỹ thuật, nâng cao ngắn hạn và những người đến thực tập trong khoảng thời gian ngắn không quá 6 tháng
 5. Visa L: Cấp cho những người đến Trung Quốc du lịch hoặc những người nhập cảnh đến Trung Quốc giải quyết việc riêng. Nếu bạn xin cấp visa cho 9 người trở lên với một mục đích du lịch thì sẽ cấp visa tập thể
 6. Visa G: Cấp cho nhũng người quá cảnh
 7. VisaC: Cấp cho người đến Trung Quốc trong những chuyến bay quốc tế, trong các chuyến tàu liên vận, vận chuyển hàng không, hằng hải…
 8. Visa J-1: Cấp cho các nhà báo, phóng viên quốc tế thường trú tại Trung Quốc
 9. Visa J-2: Cấp cho các nhà báo quốc tế đến đột xuất với mục đích phỏng vấn.
Xem thêm: Dịch vụ làm Visa Trung Quốc giá rẻ.

Hồ sơ làm visa Trung Quốc bao gồm

 1. Hộ chiếu còn hạn sử dụng 6 tháng
 2. Thẻ căn cước photo công chứng
 3. Có chứng minh nghề nghiệp, chứng minh tài chính > 2000$
 4. Điền đầy đủ và đúng vào tờ đăng ký visa, 01 ảnh 4×6 (chụp tại thời gian gần ngày nộp ảnh)
 5. Ngoài ra tùy từng loại visa mà bạn cần những giấy tờ thêm khác.
Sau khi đã hoàn thành thủ tục hãy lên lãnh sự quán hoặc đại sứ quán đúng theo khu vực đã được quy định. Sau khi vào đó bạn sẽ lấy tờ khai ngồi điền đầy đủ thông tin (điều gì không biết thì để trống, không nên ghi linh tinh sẽ bị bắt ghi lại nhiều lần). Bạn xếp hàng thêm một lần nữa để check hồ sơ có đủ không và lấy số thứ tự (qua được bước này là có 50% có visa).
Làm visa sang Trung Quốc tự túc
Làm visa sang Trung Quốc tự túc
Sau khi đến quầy nộp hồ sơ làm visa là bạn đã hoàn thành làm visa sang Trung Quốc tự túc. Thời gian có thể nhận được khoảng 7 ngày và mức phí nộp tại đại sứ quán là 60 USD. Bạn nên chuẩn bị tiền đầy đủ để tránh những sơ xuất.

Nếu không tự tin sẽ xin thành công Visa Trung Quốc. Hãy tìm đại lý làm visa uy tín trên thị trường như Nam Thanh. Là đơn vị được đại sứ quán Trung Quốc ủy quyền sẽ chắc chắn cho bạn tỉ lệ đậu cao nhất. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ 024.39263841 – 083.9263841 để được tư vấn tùy từng trường hợp của bạn.

Kinh nghiệm làm visa sang Trung Quốc tự túc tại Đại Sứ Quán

Số lượng người có nhu cầu xin visa đi Trung Quốc ngày càng cao, do đó việc xếp hàng chờ đợi để được nộp hồ sơ là điều không thể tránh khỏi trước cổng đại sứ quán Trung Quốc. Bạn cần nắm rõ thời gian làm việc của Đại Sứ Quán để đến sớm sếp hàng nếu muốn nộp được hồ sơ trong ngày nhé.

Thời gian làm việc của đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam như sau:

 • Buổi sáng: Từ 9h00 đến 12h00.
 • Buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h00.

Các bước khi nộp hồ sơ tại đại sứ quán Trung Quốc

Sau khi nộp hồ sơ, nhân viên đại sứ quán sẽ kiểm tra hồ sơ của bạn và phỏng vấn bạn nếu cần thiết. Nếu hồ sơ của bạn đã được chuẩn bị đầy đủ như yêu cầu, bạn sẽ được cấp phiếu biên nhận màu hồng với những thông tin sau:

1. Số tiền làm visa.
2. Ngân hàng được chỉ định để đóng lệ phí.
3. Ngày hẹn đóng phí.
4. Ngày trả kết quả duyệt visa.

Sẽ có những trường hợp ngày trả kết quả không được ghi rõ, như vậy có nghĩ là hồ sơ của bạn đang có vấn đề và cần thêm thời gian để xét duyệt, lúc này bạn cần đợi thông báo từ Đại Sứ Quán ( có thể thông báo qua điện thoại hoặc email mà bạn đã điền ở tờ khai).

Nếu thời gian đợi quá lâu, bạn có thể tự chủ động gọi đến Đại Sứ Quán để hỏi ( lâu quá mới nên gọi nhé).

Nếu hồ sơ của bạn được duyệt, đến ngày trả kết quả duyệt visa đã ghi ở trên, bạn hãy đem theo biên lai nộp tiền phí cùng phiếu biên nhận để nhận lại hồ chiếu kèm visa.

Lưu ý để làm visa Trung Quốc thành công

– Tốt nhất bạn nên đọc thật kĩ quy định về chuẩn bị hồ sơ xin visa của Đại Sứ Quán Trung Quốc.

– Bạn nên chuẩn bị thật kĩ kiến thức cũng như kinh nghiệm xin visa Trung Quốc cho mình: Có thể đọc những bài chia sẻ làm visa trên website namthanh.vn, hoặc liên hệ trực tiếp tới các chuyên viên làm Visa lâu năm của Nam Thanh Travel để được hỗ trợ miễn phí.

– Bạn nên có kế hoạch cụ thể để thực hiện xin visa sớm, nếu cần visa gấp tốt nhất nên sử dụng dịch vụ làm visa của bên thứ 3.

– Nếu đã xin visa thì nên đi, bởi nếu bạn đã xin visa Trung Quốc tự túc thành công mà không thực hiện chuyến đi thì lần sau sẽ rất khó để xin visa Trung Quốc 1 lần nữa.

Hình thức xin visa sang Trung Quốc tự túc chỉ phù hợp với những bạn có nhiều thời gian ( để xếp hàng, đi lại,…) và những bạn đã có kinh nghiệm làm visa thành công ở nhiều nước. Còn đối với những bạn xin visa lần đầu, chưa có nhiều kinh nghiệm xin visa, hoặc không có thời gian, thì Nam Thanh khuyên bạn nên liên hệ với Nam Thanh để được các bạn chuyên viên giàu kinh nghiệm giúp đỡ và hỗ trợ.

Leave a Reply