kinh nghiệm làm vi da đi trung quốc

Làm visa đi Trung Quốc có khó không?

Nhiều người lo sợ làm visa đi Trung Quốc 2019 có khó không? Câu trả lời là không. Đối với những trường hợp như người xin visa là phụ nữ, sổ trắng hoặc chưa đi các nước trong khu vực bao giờ thì quá trình xác minh và làm hồ sơ sẽ đôi chút phức tạp hơn. Còn đối với những khách hàng đã từng đi nước trong khu vựa như Thái Lan, Lào, Campuchia, Singapore… thì xin visa Trung Quốc sẽ dễ dàng hơn. Để nộp được hồ sơ thì bạn phải vượt qua được cảnh vệ. Trải nghiệm thái độ hoạnh họe, hơi cửa quyền của nhân viên lãnh sự không phải chỉ Hà Nội mà Thành Phố Hồ Chí Minh nên bạn cần đến sự giúp đỡ của đơn vị chuyên làm visa Trung Quốc như Nam Thanh để quá trình diễn ra thuận lợi hơn.

Hồ sơ làm visa đi Trung Quốc 2019 theo quy định rất sơ sài và theo dạng “mở”. Tức là nhân viên tiếp nhận có quyền yêu cầu thêm giấy tờ không có trong tờ hướng dẫn. Nhưng đó chỉ là với những người không có lịch sử du lịch, hồ sơ yếu hoặc chưa quen với việc xin visa. Dưới đây là những thủ tục giấy tờ cần thiết:

  1. Hộ chiếu bản chính, còn thời hạn 6 tháng trở lên, còn trang thị thực trống, bản photo thông tin cá nhân đính kèm ảnh, chụp trong 06 tháng gần nhất.
  2. Tờ khai xin visa, điền đầy đủ và dán ảnh thẻ màu cỡ 33mm x 44mm nền trắng, không đội mũ, không chỉnh sửa nét mặt ( bạn có thể tải về mẫu tờ khai song ngữ Trung – Anh hoặc sử dụng mẫu song ngữ Trung – Việt được cấp miễn phí tại Đại sứ quán/Tổng lãnh sự).
  3. Giấy tờ chứng minh lưu trú hoặc cư trú hợp tác, lưu trú, cư trú, công tác, học tập hợp pháp tại Việt Nam còn thời hạn.
  4. Xác nhận nghề nghiệp và xác nhận thu nhập ( sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất), người không nghề nghiệp, cần cung cấp đơn giải trình, giấy xác nhận tiền gửi ngân hàng (các hồ sơ yếu hầu hết đều yêu cầu phải có xác nhận số dư ít nhất 2.000$ hoặc 50 triệu).
Ngoài ra nếu tùy từng loại visa bạn cần xin như visa du lịch, visa công tác, visa thăm thân… mà cần thêm thư mời hoặc những giấy tờ khác như vé máy bay và xác nhận đặt phòng đối với visa du lịch..

Lưu ý: đây là hô sơ cơ bản, trong quá trình xác nhận và xét duyệt, tùy theo từng trường hợp có thể yêu cầu thêm những giấy tờ liên quan khác.

Chứng minh thư, hộ chiếu, sổ hộ khẩu… các giấy tờ photo công chứng trên khổ giấy A4, mỗi mặt in trên 1 tờ A4, không cắt nhỏ ra.

Hồ sơ không cần dịch thuật, không cần bìa.

Thời gian xét duyệt thông thường là 7 ngày, chi phí làm visa đi Trung Quốc 2019 chỉ từ 80 USD.

Làm visa đi Trung Quốc 2019 ở đâu?

Làm visa đi Trung Quốc 2018 ở namthanh.vn
Làm visa đi Trung Quốc 2019 ở namthanh.vn

 

Leave a Reply