Vì Sao Bạn Nên Mua Đồng Hồ Tự Động

Ngày nay, đồng hồ tự động là một trong những phụ kiện thời trang được liệt vào danh sách “phải có” trong tủ đồ của mỗi quý ông bên cạnh quần áo và giày dép.

Không chỉ thể hiện được gu thời trang, sự sang trọng hay sành điệu của chủ sỡ hữu. Đồng hồ còn mang lại cảm giác thành công và đẳng cấp cho người sử dụng.

Việc chọn một chiếc đồng hồ phù hợp với bản thân không phải dễ. Vì có nhiều người thích sử dụng đồng hồ cơ (Automatic) hoặc đồng hồ pin (quartz).

Cùng Hangtrungquoconline.com tìm hiểu về đồng hồ cơ tự động ngay nhé!

Cơ Chế Hoạt Động

Đồng hồ Automatic là chiếc đồng hồ luôn hoạt động nhờ vào các chuyển động thường xuyên của cổ tay người đeo.

Các bạn cũng có thể liên tưởng tới các đồng hồ quả lắc trong nhà ngày xưa. Chúng ta sẽ dễ dàng thấy trong những gia đình có điều kiện. Đó là loại đồng hồ lên dây cót bằng tay, đồng hồ chạy hết cót thì lại lên giây lại.

Trong thời đó cũng có loại đồng hồ đeo tay lên dây cót nhưng mà phải lên dây thường xuyên không thì nó đứng.

Bộ máy đồng hồ tự động Automatic

Bộ máy đồng hồ tự động Automatic

Bánh đà quan trọng đến thế nào trong chiếc đồng hồ tự động

Sau này các nhà chế tác đồng hồ đã chế tạo ra được cái bánh đà áp dụng cho loại đồng hồ cơ đeo tay. Bánh đà là một bộ phận không cân bằng hình bán trụ bên trong một đồng hồ tự động lên dây.

Nó dao động với để lên dây cót đồng hồ qua một hệ thống các bánh răng và bánh cóc.

Khi bánh đà chuyển động nhờ cử động của tay, đồng hồ sẽ được lên giây cót tạo năng lượng cho đồng hồ chạy.

Chính vì không phải lên giây bằng tay nữa mà thông qua một bánh đà tự động. Nên nó được gọi là đồng hồ tự động lên giây (đồng hồ lên giây tự động), gọi tắt đi là đồng hồ cơ.

Đồng hồ Pin đây là dòng đồng hồ sử dụng máy lấy năng lượng từ pin. Thường được ký hiệu chữ “Quartz” trên mặt số đồng hồ. Và tất nhiên là phải có pin thì đồng hồ sẽ chạy, hết pin đồng hồ sẽ ngừng.

Thiết Kế Tinh Tế Và Tỉ Mỉ

Khác với những dòng đồng hồ pin. Hay đồng hồ năng lượng ánh sáng có thiết kế khá đơn điệu, nhàm chán. Đồng hồ cơ có muôn vàn những kiểu thiết kế khá độc và lạ. Như những kiểu thiết kế lộ cơ, hở tim, tourbillon,…

Đồng hồ cơ, nhất là những chiếc đồng hồ  của những thương hiệu Thuỵ Sỹ danh tiếng. Đa phần gia công và trang trí bằng tay  bởi những người thợ khéo léo nhất.

Vì thế nên đường nét chúng trông rất tinh tế, sắc sảo, sang trọng hơn. Hợp nhãn người dùng hơn những chiếc đồng hồ công nghệ hiện đại được đúc bằng máy móc.

Và chính các bộ máy cơ cũng đa hình muôn vạn với nhiều kiểu thiết kế, lắp ráp, gia công rất sáng tạo.

Khi kết hợp với kiểu thiết kế trong suốt để lộ bộ máy độc đáo khác nhau của từng thương hiệu. Giúp cho các mẫu mã của đồng hồ cơ cũng vô cùng phong phú, đa dạng.

Kết quả hình ảnh cho đồng hồ cơlà gì

Khả Năng Chống Nước

Với phân khúc cùng mức giá và hàng mới xuất xưởng. Thì loại đồng hồ Quartz luôn có khả năng chống nước cao hơn đồng hồ Automatic.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng đồng hồ Automatic không bao giờ phải thay pin. Còn đồng Quartz thì thường 2-3 năm một lần.

Có một vài dòng đồng hồ có pin khỏe hơn thì được từ 5-10 năm. Hoặc dòng mới của CITIZEN là eco-drive thì sẽ tự nạp pin bằng áng sáng mặt trời. Nhưng cũng như ắc quy, sẽ có lúc bị trai không tự nạp được nữa.

Và việc phải thay pin có thể ít nhiều bị ảnh hưởng tới tính chống nước của đồng hồ Quartz.

Tìm hiểu thêm về đồng hồ Quartz nhé: http://dodungbevame.com/dong-ho-quartz-la-gi/

Đồng hồ tự động chống nước tốt

Đồng hồ tự động chống nước tốt

Đồng hồ cơ là một chiếc đồng hồ không có tuổi thọ.

Vì lí do đồng hồ cơ là dòng đồng hồ không tuổi, mẫu mã thiết kế sáng tạo, độc đáo. Cộng với thách thức trong việc sử dụng. Nên thường những người sưu tầm đồng hồ chuyên nghiệp sẽ chọn dòng đồng hồ tự động làm dòng đồng hồ chính cho bộ sưu tập của họ.

Việc một người có thể sử dụng tốt một chiếc đồng hồ cơ cao cấp để truyền lại cho thế hệ đời con rồi đến đời cháu là một điều hết sức bình thường.

Và giá trị của chiếc đồng hồ tự động Automatic qua chục năm sẽ không hề thuyên giảm. Nhất là khi chúng được sản xuất từ những thương hiệu danh tiếng với chất liệu cao cấp và đồng thời dưới sự bảo dưỡng tốt từ chủ nhân.

Leave a Reply