Vì Sao Bạn Nên Mua Đồng Hồ Tự Động

Ngày nay, đồng hồ tự động là một trong những phụ kiện thời trang được liệt vào danh sách “phải có” trong tủ đồ của mỗi quý ông bên, giống như với phái nữ không thể thiếu son khi ra đường.

Đồng hồ không chỉ thể hiện được gu thời trang sành sỏi, sự sang trọng hay sành điệu của chủ sỡ hữu. Đồng hồ còn mang lại cảm giác thành công cũng như đẳng cấp cho người sử dụng.

Việc chọn một chiếc đồng hồ phù hợp với bản thân không phải dễ. Vì có nhiều người thích sử dụng đồng hồ cơ (Automatic) hoặc đồng hồ pin (quartz).

Cùng Hangtrungquoconline.com tìm hiểu về đồng hồ cơ tự động ngay nhé!

Cơ Chế Hoạt Động

Đồng hồ Automatic là một chiếc đồng hồ sẽ luôn hoạt động nhờ vào các chuyển động thường xuyên của cổ tay người đeo.

Các bạn cũng có thể liên tưởng ngay tới các đồng hồ quả lắc trong nhà ngày xưa. Chúng ta sẽ dễ dàng nhận thấy trong những gia đình có điều kiện mới sử dụng. Đó là loại đồng hồ được lên dây cót bằng tay, đồng hồ khi chạy hết cót thì sẽ được lên giây lại.

Trong thời điểm đó cũng có loại đồng hồ đeo tay lên dây cót nhưng mà bạn phải lên dây thường xuyên không thì nó sẽ đứng im và không chuyển động.

Bộ máy đồng hồ tự động Automatic

Bộ máy đồng hồ tự động Automatic

Bánh đà quan trọng đến thế nào trong chiếc đồng hồ tự động

Sau này các nhà chế tác đồng hồ đã chế tạo thành công ra được cái bánh đà áp dụng cho loại đồng hồ cơ đeo tay. Bánh đà hiện là một bộ phận không cân bằng hình bán trụ bên trong một đồng hồ tự động lên dây.

Nó dao động với để lên dây cót đồng hồ qua một hệ thống các bánh răng và bánh cóc.

Khi bánh đà chuyển động nhờ cử động của tay, đồng hồ sẽ được lên giây cót tạo năng lượng cho đồng hồ chạy.

Chính vì khi không phải lên giây bằng tay nữa mà sẽ thông qua một bánh đà tự động. Nên nó được gọi là đồng hồ cơ tự động lên giây ( hiểu là đồng hồ lên giây tự động), hay gọi tắt đi là đồng hồ cơ.

Đồng hồ Pin đây là loại dòng đồng hồ sử dụng máy lấy năng lượng từ pin. Thường sẽ được ký hiệu chữ “Quartz” trên mặt số đồng hồ. Và tất nhiên là phải có pin thì đồng hồ mới chạy được, hết pin đồng hồ sẽ phải ngừng.

Thiết Kế Tinh Tế Và Tỉ Mỉ

Khác với những dòng đồng hồ dạng pin. Hay kiểu đồng hồ năng lượng ánh sáng có thiết kế vẫn khá đơn điệu, nhàm chán. Đồng hồ cơ có muôn vàn các kiểu thiết kế khá độc và lạ cuốn hút. Như những kiểu dáng thiết kế lộ cơ, hay hở tim, tourbillon,…

Đồng hồ cơ, nhất là những chiếc đồng hồ  của những thương hiệu lừng danh của Thuỵ Sỹ . Đa phần được gia công và trang trí bằng tay bởi những người thợ khéo léo tỉ mỉ nhất.

Vì thế nên những đường nét chúng trông rất tinh tế, sắc sảo, sang trọng hơn. Hợp nhãn người dùng dù là khó tính nhất hơn những chiếc đồng hồ công nghệ hiện đại được đúc bằng máy móc.

 

Kết quả hình ảnh cho đồng hồ cơlà gì

Khả Năng Chống Nước

Với phân khúc cùng với từng mức giá và các hàng mới xuất xưởng. Đồng hồ Quartz luôn luôn có khả năng chống nước cao hơn đồng hồ Automatic.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thì đồng hồ Automatic lại không bao giờ phải thay pin. Còn đồng Quartz thì thường 2-3 năm một lần bạn phải thay pin.

Sẽ có một vài dòng đồng hồ có pin khỏe hơn thì được từ 5-10 năm. Hoặc dòng đồng hồ mới của CITIZEN là eco-drive thì sẽ tự nạp pin bằng áng sáng mặt trời. Nhưng cũng như ắc quy, sẽ có lúc bị trai không tự nạp được nữa.

Và việc phải thay pin cũng có thể ít nhiều bị ảnh hưởng đến tính chống nước của đồng hồ Quartz.

Đồng hồ tự động chống nước tốt

Đồng hồ tự động chống nước tốt

Đồng hồ cơ vốn là một chiếc đồng hồ không có tuổi thọ.

Thường những người sưu tầm đồng hồ chuyên nghiệp họ sẽ chọn dòng sản phẩm đồng hồ tự động làm dòng đồng hồ chính cho bộ sưu tập của họ. Đây là chiếc đồng hồ không tuổi

Việc một người có thể sử dụng tốt lâu bền một chiếc đồng hồ cơ cao cấp để truyền lại cho thế hệ đời sau là một chuyện hết sức bình thường.

Và giá trị của chiếc đồng hồ tự động Automatic qua chục năm sẽ không hề thuyên giảm. Nhất là khi chúng được sản xuất từ những thương hiệu đình đám với các chất liệu cao cấp và đồng thời dưới sự bảo dưỡng tốt từ chủ nhân.

Leave a Reply