Lý Sơn ban hành bộ quy tắc ứng xử trong các hoạt động du lịch

Khi du lịch phát triển rất cần đến những qui định hay các bộ quy tắc ứng xử trong các hoạt động du lịch của du khách. Chẳng hạn như du khách đến đảo Lý Sơn trang phục phải phù hợp hay không được tạo dáng phản cảm nơi tôn nghiêm và linh thiêng và cũng không được thể hiện tình quá lố nơi công cộng.

Mẫu tờ rơi dự kiến được phát cho du khách vào quý IV năm nay. Ảnh: UBND Lý Sơn.

Tờ rơi về bộ qui tắc ứng xử trong hoạt động du lịch ở Lý Sơn

UBND huyện đảo Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi đã ban hành bộ quy tắc ứng xử trong hoạt động du lịch đối với du khách đến Lý Sơn.

Bộ quy tắc quy định rất rõ ràng và cụ thể những điều cần làm và không được làm với các đối tượng liên quan. Là người dân, du khách và các tổ chức kinh doanh dịch vụ du lịch trên đảo Lý Sơn đều phải chấp hành qui định này. Tất cả đều hướng đến mục tiêu xây dựng môi trường du lịch văn minh, thân thiện, hài hòa với môi trường, di tích và văn hóa bản địa trên đảo.

Đối với người dân, chính quyền huyện Lý Sơn luôn tuyên truyền và khuyến khích họ có cách ứng xử theo phương châm: “Mỗi một người dân đảo Lý Sơn là  đại diện cho một sứ giả du lịch”.

Đối với người dân

Bộ qui tắt qui định rất cụ thể và chặt chẽ những điều nên và không nên làm. Người dân phải giữ thái độ hiếu khách, thân thiện và sẵn sàng giúp đỡ khách du lịch. Không được chèo kéo du khách, không lợi dụng những hiểu biết về địa phương để có những hành vi và việc làm lừa đảo du khách nhằm thu lợi bất chính cho bản thân. Đồng thời hạn chế việc sử dụng túi nylon, không vứt rác bừa bãi, không mua bán những loài động vật hoang dã, quý hiếm.

Đối với du khách

Các nhà chức trách khuyến cáo tất cả du khách đến Lý Sơn phải tuân thủ những quy tắc văn minh như xếp hàng, không chen lấn, xô đẩy. Cơ quan chức năng cũng đề nghị du khách sử dụng trang phục phù hợp khi đi du lịch. Trang phục phải lịch sự và nghiêm túc ở những nơi thờ tự, lễ hội những nơi tôn nghiêm. Và cũng không nên thể hiện tình cảm quá mức nơi công cộng, thiêng liêng. Ngoài ra, chính quyền huyện đảo Lý Sơn cũng có những quy định về việc du khách phải kiểm soát  sử dụng rượu bia khi ăn uống tại các nhà hàng quán nhậu.

Đối với các tổ chức kinh doanh du lịch và hướng dẫn viên

Du khách tham quan hang cau. Ảnh: Thạch Thảo.

Hướng dẫn viên phải luôn nhiệt tình và thân thiện với khách

Bộ quy tắc quy định rất cụ thể đối với các đơn vị doanh nghiệp kinh doanh du lịch dịch vụ và hướng dẫn viên đến Lý Sơn. Phải sẵn sàng với các câu nói lịch sự Xin chào, Xin lỗi, Xin mời, Cảm ơn, Xin phép… đối với tất cả mọi người luôn tươi cười, thái độ vui vẻ và nhẹ nhàng trong giao tiếp và ứng xử với du khách.

Du lịch Lý Sơn để biết thêm nhiều thông tin thú vị bằng 2 cách nhanh nhất đặt vé tàu online đi Lý Sơn hoặc liên hệ trực tiếp qua đường dây nóng: 0901 841 841 để được tư vấn lựa chọn vé tàu phù hợp.

Chúc các bạn có chuyến du lịch Lý Sơn hoàn hảo nhất!

Các bài viết liên quan:

Bảng giá vé tàu đi Lý Sơn: https://muavetaulyson.com/gia-ve-tau-di-ly-son

Đặt vé tàu đi Lý Sơn: https://muavetaulyson.com/dat-ve-tau-cang-sa-ky-dao-ly-son.html

Leave a Reply