Hướng dẫn bạn đọc cách làm Google Chrome chạy nhanh hơn

Google Chrome là một trình duyệt hoàn hảo giúp bạn có thể lướt website mà không lo lắng bất cứ điều gì bởi tốc độ tuyệt đối mà nó mang lại. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, chắc hẳn bạn đã gặp phải trường hợp trình duyệt này có phần chậm chạp đi nhiều so với thời điểm mới cài đặt phải không nào? Bài viết hôm nay hướng dẫn bạn cách làm Google Chrome chạy nhanh hơn với chỉ một bài bước đơn giản, hãy cùng theo dõi nhé.

  1. Cập nhật Google Chrome lên bản mới nhất

Một ứng dụng luôn chỉ có thể hoạt động tốt nhất khi nó đã được cập nhật phiên bản tốt nhất. Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao Google luôn tung ra những bản cập nhật nhỏ và liên tục chưa?

Đó là do những bản cập nhật đó sẽ khắc phục những vấn đề do người dùng gặp phải trong thời gian sử dụng, nó sẽ giúp cho Chrome của bạn có thể hoạt động với tốc độ và chất lượng hoàn hảo nhất. Việc cập nhật Google Chrome cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần tải về bản cập nhật ở ngay trang chủ hoặc cập nhật trực tuyến.

>>> Xem thêm: dịch vụ tên miền– Tìm hiểu dịch vụ đăng ký tên miền từ nhà cung cấp số 1 tại thị trường

Kết quả hình ảnh cho Luôn cập nhật để tăng tốc Chrome

Luôn cập nhật để tăng tốc Chrome

2. Gỡ các ứng dụng web không dùng đến

Không chỉ là một trình duyệt web, Chrome còn là một kho ứng dụng web. Những ứng dụng này thường được viết bởi ngôn ngữ Javascript hoặc HTML và CSS. Nếu bạn không sử dụng những ứng dụng này thì tốt hơn hết là bạn nên xóa bỏ chúng đi để chúng không chiếm tài nguyên máy tính.

Để thực hiện, bạn làm lần lượt theo những bước sau đây:

  • Trên thanh địa chỉ của trình duyệt Chrome, bạn nhập chrome://apps
  • Tìm tới những ứng dụng bạn không sử dụng, sau đó lựa chọn Remove.

Kết quả hình ảnh cho Hãy xóa những ứng dụng không cần thiết tren may tinh

Hãy xóa những ứng dụng không cần thiết

>>> Xem thêm: dịch vụ thuê máy chủ – Dịch vụ thuê máy chủ cấu hình mạnh mẽ với chi phí cực tiết kiệm

3. Tắt tính năng DNS Preloading

DNS Preloading thực ra là tên gọi của một phương thức lưu trữ tạm thời DNS của tên miền vào trong bộ nhớ Cache trên trình duyệt Chrome. Việc tắt DNS Preloading sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được một lượng lớn dung lượng Cache, từ đó giúp tăng tốc Chrome rất đáng kể. Hãy thực hiện theo những bước sau:

  • Đi đến phần Settings trên Google Chrome, sau đó chọn Advanced Settings rồi click vào Privacy. Ở đây bạn có thể dễ dàng thấy được 2 dòng là “Use a web service to help resolve navigational errors” và “Use a prediction service to help complete searches and URLs typed in address bar”. Hãy bỏ tích 2 dòng đó đi.

Kết quả hình ảnh cho Phương pháp tăng tốc độ duyệt web hiệu quả

Phương pháp tăng tốc độ duyệt web hiệu quả

Trên đây là những cách làm Google Chrome chạy nhanh hơn chỉ với vài bước cơ bản và dễ dàng. Hãy áp dụng ngày những cách đơn giản trên để trải nghiệm lướt Web của bạn luôn được thoải mái.

>>> Xem thêm: bảo mật ssl là gì – Mua ssl cho tên miền tạo uy tín với chi phí tốt nhất thì trường

Leave a Reply