Bảng giá du học Nhật Bản với quản lý làm thêm giờ của du học sinh tại Nhật

Bảng giá du học Nhật Bản và cách quản lý giờ làm thêm của du học sinh tại Nhật Bản

Bảng giá du học Nhật Bản

 

Khi đi du học thì bảng giá du học Nhật Bản co ảnh hưởng đến du học sinh về vấn đề kinh tế, việc làm thêm là một việc rất đỗi quen thuộc với các bạn du học sinh Việt Nam. Điều này xuất phát từ quan niệm muốn tiết kiệm chi phí, đỡ đần cho gia đình. Không chỉ vậy với tiền kiếm được từ việc làm thêm các du học sinh có thể có 1 khoản không nhỏ phục vụ nhu cầu cá nhân, cùng với đó là cơ hội trải nghiệm, cọ sát với cuộc sống giao tiếp tiếng Nhật. Đó là những điều hấp dẫn mà việc làm thêm tại Nhật đem lại cho các bạn. Tuy nhiên khi làm thêm tại Nhật các bạn cần biết quốc gia này có các quy định để quản lý quỹ giờ làm của sinh viên quốc tế mà bạn không thể không biết. Hãy đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu nhé!

  1. Quản lý thông qua thẻ

Từ năm 2015 đến nay, chính phủ Nhật Bản đã áp dụng quy định mỗi sinh viên quốc tế tại Nhật Bản phải có một thẻ My number- Thẻ này dành cho mọi công dân Nhật cũng như các sinh viên quốc tế, tuy nhiên với các du học sinh thẻ này tích hợp chip điện tử với các thông tin cá nhân của du học sinh, chế độ bảo hiểm và thông tin giờ làm thêm của các bạn du học sinh. Khi xin việc làm hay thuê nhà ở Nhật các bạn đều phải trình báo thẻ này để được kiểm soát an toàn tại Nhật.

  1. Yêu cầu về giờ làm thêm tại Nhật Bản

Ở Nhật, bảng giá du học Nhật Bản quy định về giờ làm thêm là một trong những điều các bạn cần tuyệt đối ghi nhớ. Có nhiều trường hợp các bạn làm quá giờ đã phải tử vong vì lao động quá sức. Ngay cả con người bản địa Nhật Bản cũng luôn hi sinh vì lao động, họ cần mẫn đến mức chẳng có thời gian cho việc lập gia đình và vì thế đất nước này rơi vào tình trạng già hóa dân số. Số trẻ em ít, người lớn thì dần không còn khả năng lao động. Các nghành nghề tại Nhật Bản thuộc các lĩnh vực xây dựng, ăn uống, điều dưỡng thì không còn thu hút được các lao động Nhật.

Đó là lý do khiến Nhật cho phép du học sinh quốc tế làm thêm tại Nhật và nhận thực tập sinh xuất khẩu lao động. Tuy nhiên hạn chế về giờ làm để giúp các du học sinh cân bằng lao động và học tập, tránh tình trạng bị lợi dụng khi vi phạm pháp luật. Hi vọng các bạn cũng sẽ lưu ý về vấn đề này khi du học tại Nhật Bản.

Leave a Reply