Bị xuất huyết dạ dày có phải do viêm loét dạ dày gây nên?

Nguyên nhân bị xuất huyết dạ dàycó rất nhiều nguyên nhân xảy ra, nhưng đa số thì đây là biến chứng của căn bệnh viêm loét dạ dày gây ra. Và cho dù là nguyên nhân nào đi nữa thì việc chậm trễ trong quá trình chữa trị, cấp cứu cho bệnh nhân đề gây nên các tác động nguy hiểm cho tính mạng.

Kết quả hình ảnh cho xuất huyết dạ dày

Để chắc chắn với thắc mắc là bị xuất huyết dạ dàyliệu có thực sự nguy hiểm không, chúng tôi đã tìm đến các chuyên gia và có giáp đáp như sau. Xuất huyết dạ dày là một trong các căn bệnh nguy hiểm, có thể gây nên tử vong nếu như lượng máu người bệnh bị mất quá nhiều.

>>> Xem thêm: triệu chứng trào ngược thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

Nếu tình trạng bệnh ở mức độ nhẹ có nghĩa là lượng máu chảy ít, thì bệnh nhân sẽ cảm thấy mệt mỏi, chóng mặt, đau thượng vị, còn mạch và huyết áp chưa có sự thay đổi nhiều. Tuy nhiên khi máu ra nhiều người bệnh sẽ có các biểu hiện như hoa mắt, chóng mặt, chân tay lạnh, mồ hôi vã ra như tắm, da xanh xao, tái nhợt, người sốt… và nếu như không nhanh chóng chữa trị, sơ cứu, dễ dẫn đến mất mạng.

Khi bạn phát hiện ra người bệnh có các dấu hiệu của việc chảy máu dạ dày thì hãy nhanh chóng thực hiện việc sơ cứu như sau: bạn cho bệnh nhân nằm yên trên giường phẳng, dùng chăn hoặc miếng gác chân kê cho chân cao lên. Bệnh nhân thấy lạnh do mất máu, hãy ủ ấm cho họ. Sau đó nhanh chóng gọi cấp cứu để được hỗ trợ.

Kết quả hình ảnh cho xuất huyết dạ dày

Bên cạnh đó nữa, bị xuất huyết dạ dàycó nghĩa là phần niêm mạc dạ dày của người bệnh đang bị tổn thương nghiêm trọng, cho nên việc ăn uống hàng ngày của chúng ta như thế nào để có thể làm giảm đi tình trạng này cũng là một trong các vấn đề đáng quan tâm.

Bạn nên ăn các loại thức ăn giúp cho dạ dày giảm tiết dịch vị, axit như mật ong, bánh mì, đường… Hoặc các thực phẩm có khả năng trong việc trung hòa axit dạ dày như sữa, lòng trắng trứng. Hay các loại thực phẩm chứa ít xơ, chất xơ hòa tan như rau củ non chẳng hạn. Khi chế biến món ăn thì nên làm thành món luộc, hấp nhừ, với các món ăn mềm thì bao giờ dạ dày cũng dễ dàng trong việc tiêu hóa hơn.

>>> Xem thêm: trieu chung benh trao nguoc da day – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

Và chúng ta cũng nên kiêng các thức ăn làm sẵn như xúc xích, thịt nguội, hay sử dụng nước luộc thịt. Các thức dai, cứng khó tiêu như gân, sụn, rau củ nhiều xơ cũng nên bỏ qua. Các món ăn lên men như dưa muối, cà muối… hay các loại gia vị cay nóng, đồ uống có cồn, sẽ tác động trực tiếp lên dạ dày, cũng là những món bạn nên hạn chế.

Hãy lưu ý là khi bị xuất huyết dạ dày hãy nhanh chóng đi cấp cứu ngay nhé, nó rất nguy hiểm đó.

 

 

>>> Xem thêm: viên nghệ nano curcumin – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Leave a Reply