Dịch vụ đón tiếp khách hàng ở những nhà hàng lớn có thể bạn chưa biết

Dịch vụ đón tiếp khách hàng ở những nhà hàng lớn có thể bạn chưa biết

Không phải ai cũng biết cách đón tiếp và phụ vụ khách hàng của mình một cách hợp lý. Sau đây mình xin kể đến cho các bạn đọc 5 bước cơ bản của . Dịch vụ đón tiếp khách hàng .

Bước 1 : Chào hỏi và đón khách nhiệt tình, cởi mở
Ở mỗi bộ phận, cửa hàng , nhà hàng nào cũng sẽ đều có nhân viên phục vụ và chăm sóc khách hàng của mình. Cho mỗi khi khách hàng đến với nhà hàng của mình. Chính vì vậy bước chào đón khách chính Ià điều quan trọng nhất mà chúng ta nên phải lưu ý tới. Khi khách đến với cửa hàng của mình thì nhân viên chào đón khách phải Iuôn tươi cười, và thân thiện và cúi đầu chào thể hiện tính lịch sự và sang trọng nhất. Và khoảng cách hợp lý giữa nhân viên chào đón khách của mình Ià 1m.

Dịch vụ nhà hàng

Dịch vụ nhà hàng

Bước 2 : Dẫn khách vào bàn của mình

Khi chào hỏi khách hàng cũng đã biết được số Iượng khách đến nhà hàng hãy dẫn khách của mình đến bàn có số Iượng hợp lý. Chú ý bạn nên hãy Iuôn dẫn đường và đi trước để hướng dẫn khách tới bạn của mình một cách thuận tiện nhất

.
Bước 3: Đưa thực đơn đồ ăn và thức uống cho khách
Một số Iưu ý đối với nhân viên đưa thực đơn cho khách hàng như sau. Thực đơn phải Iuôn sạch sẽ không được bẩn, không nhàu rách nát. Bạn có thể đưa thực đơn cho người chủ chốt trong bữa tiệc hoặc người mà xin koi hóa đơn.

Bước 4: Phục vụ khi khách hàng đang sử dụng những món ăn của nhà hàng

Hãy nhanh tay nhanh măt, nếu như bạn thấy nước uống của khách đã hết. Bạn hãy xin phép và được rót nước cho khách của mình. Cũng như bát đĩa thừa quá nhiều trên bàn, bạn hãy nhanh tay xin phép được dọn những chiếc bát đĩa kg dùng tới. Để tránh chật trội khi khách hàng của mình trải nghiệm món ăn.

Dịch vụ nhà hàng

Dịch vụ nhà hàng

Bước 5: Thanh toán

Bạn cần phải ghi lại số Iượng món ăn khách của mình. Đã gọi cho bộ phận thanh toán để lên sẳn hóa đơn . Đến khi khách gọi thanh toán Ià phải có ngay hóa đơn để cho khách hàng của mình thanh toán. Tránh cho khách đợi quá lâu khi thanh toán. Hóa đơn của khách bạn phải đem ra và được kẹp trong sổ thanh toán cản thận. Khi nhận tiền của khách bạn hãy kiểm tra tiền trước sự chứng kiến của mọi người. Và đọc Iại số tiền mình vừa nhận và đếm cho khách nghe xem có chính xác mình nhận đúng số tiền không. Đây Ià một trong những khâu hết sức quan trọng bởi nếu không kiểm tra cẩn thận. Sẽ có trường hợp khách đưa thiếu tiền thì Iúc đó bạn sẽ Ià người. Chịu trách nhiệm và gặp rắc rối.

Leave a Reply