Làm thế nào để mua một con chó con trực tuyến một cách an toàn

Mua một con chó con có thể là một quá trình phức tạp, nhưng việc thêm một thành viên mới đáng yêu vào gia đình của bạn cũng rất đáng giá. Bạn có thể tìm thấy nhiều người bán trực tuyến, nhưng điều quan trọng là nghiên cứu của bạn. Hãy nhìn những lá cờ đỏ trên các trang web của các nhà lai tạo tiềm năng, như các lỗi chính tả rõ ràng và các bức ảnh cổ phiếu được nâng lên từ các trang web khác. Nói chuyện với các nhà lai tạo trực tiếp hoặc qua điện thoại và yêu cầu tài liệu tham khảo. Các nhà nhân giống đáng tin cậy, những người quan tâm đến việc tìm hiểu thêm về bạn và khả năng chăm sóc con chó của bạn. Làm hết sức mình để tìm một nhà lai tạo đáng tin cậy và tránh hỗ trợ ngược đãi cho chó bằng cách mua từ một nhà máy nuôi chó con. Trước khi mua hàng trực tuyến, hãy xem xét việc áp dụng từ một nơi tạm trú hoặc nhóm cứu hộ địa phương.

1.Tìm kiếm trực tuyến cho một nhà tạo giống hoặc câu lạc bộ giải cứu trong khoảng cách lái xe. Xem xét việc tìm một nhà lai tạo đủ gần để thực hiện một chuyến thăm cá nhân. Đến thăm cơ sở của một nhà tạo giống là một trong những cách rõ ràng nhất để xem chúng hợp pháp như thế nào. Các nhà lai tạo tin tưởng tự hào cho bạn thấy tài sản của họ. 

 • Nếu họ không muốn khoe cơ sở của họ hoặc tự hào về họ, hãy tránh xa.
 • Yêu cầu xem các cơ sở đầy đủ khi bạn đến thăm. Tìm kiếm các điều kiện sạch sẽ và thái độ chung của động vật để đánh giá chất lượng của nhà tạo giống. Chó nên thân thiện, xã hội và không tránh xa bạn hoặc những khách khác.
 • Đảm bảo vị trí chỉ sinh sản một hoặc một vài loại chó. Các nhà lai tạo không nên chuyên về nhiều hơn một vài giống và nên cung cấp không gian sống phù hợp với kích thước và giống chó. 
 • Họ nên hiểu biết về đặc tính, lịch sử của giống, và bất kỳ mối quan tâm di truyền hoặc phát triển tiềm năng nào. Họ nên cởi mở và rõ ràng giúp bạn hiểu loại chó bạn đang mua.
 • Yêu cầu xem chứng nhận rằng cả cha lẫn mẹ của lứa đẻ mà bạn có thể nhận được một con chó từ đã được thử nghiệm di truyền cho các vấn đề liên quan đến giống.

2.Nói chuyện với nhà tạo giống trên điện thoại. Nếu bạn tìm thấy một nhà lai tạo quá xa để truy cập, hãy yêu cầu số điện thoại hoặc gọi số được đăng trên trang web của họ. Mặc dù email có thể là phương tiện giao tiếp ban đầu của bạn nhưng không bao giờ mua một con chó con trừ khi bạn đã nói trực tiếp với nhà tạo giống. 

 • Các nhà nhân giống yêu cầu nói chuyện trên điện thoại hoặc tình nguyện viên số điện thoại của họ trong vài email đầu tiên là đáng tin cậy nhất. Hãy tìm một nhà lai tạo có thể dễ dàng truy cập và mở thông tin liên lạc của họ.
 • Nếu họ không cung cấp số điện thoại ngay lập tức, hãy thử viết, “Tôi thực sự muốn nói qua điện thoại. Tôi thấy thoải mái khi mua hàng từ một người mà tôi đã trò chuyện, và tôi có rất nhiều các câu hỏi về quy trình. “
 • Cross kiểm tra mã vùng với vị trí của nhà tạo giống. Nếu chúng không khớp, hãy tìm một nhà tạo giống khác.
 • Khi bạn thực hiện cuộc gọi đầu tiên, không đề cập đến giống bạn đang quan tâm. Các nhà máy Puppy thường có một số giống có sẵn, do đó nhà tạo giống có thể không biết bạn đang tìm hiểu về loại giống nào. Tuy nhiên, một nhà lai tạo chính hãng sẽ rất có thể chỉ có một lứa sẵn sàng tại một thời điểm và sẽ biết ngay lập tức giống chó mà bạn đang yêu cầu.

3.Yêu cầu tài liệu tham khảo. Khi bạn liên hệ với nhà lai tạo tiềm năng của mình, hãy yêu cầu tài liệu tham khảo từ các khách hàng trước đó. Nhìn vào trang web của họ để được chứng thực hoặc bằng chứng xác thực khác. Nếu họ có trang truyền thông xã hội, hãy xem qua nhận xét của họ.

 • Hãy thử hỏi, “Có bất cứ nơi nào tôi có thể đọc lời chứng thực từ các khách hàng trước đây không? Bạn có danh sách các đánh giá có sẵn hoặc cung cấp bất kỳ tham chiếu nào không? Bạn có quan hệ với bất kỳ nơi trú ẩn gần gũi hay xã hội nhân đạo nào không?”

4.Liên hệ với nơi trú ẩn và các bác sĩ thú y gần nhà lai tạo tiềm năng. Tìm kiếm trực tuyến để tìm một bác sĩ thú y gần vị trí của nhà tạo giống và gọi họ hỏi xem họ có biết gì về thực hành chăn nuôi của họ hay không. Bạn cũng nên suy nghĩ về việc liên hệ với những nơi trú ẩn hoặc huấn luyện viên gần đó để hỏi về chất lượng và uy tín của nhà tạo giống.

 • Hãy hỏi họ xem họ có nghe nói về nhà lai tạo cụ thể đó hay không và liệu họ có biết gì về thực hành của họ hay không.
 • Hỏi xem họ có đề xuất nào hay không, đặc biệt là nếu bạn đang nghiên cứu về một nhà tạo giống trong khu vực của riêng bạn.

5.Hãy tìm những nhà lai tạo hỏi bạn những câu hỏi. Khi bạn nói chuyện với nhà tạo giống trên điện thoại, hãy chú ý đến các câu hỏi mà họ hỏi bạn. Đừng tin tưởng một nhà lai tạo không quan tâm đến việc tìm hiểu thêm về bạn, vì họ có nhiều khả năng chỉ quan tâm đến việc kiếm tiền. 

 • Họ nên hỏi bạn nếu bạn đã từng sở hữu một con chó, tại sao bạn quan tâm đến việc mua một con chó, và về các chi tiết liên quan đến gia đình của bạn và ai sẽ là người chăm sóc chính.

6.Yêu cầu xem ảnh được cá nhân hóa. Đừng giải quyết cho những hình ảnh quảng cáo cho chú chó tương lai của bạn trực tuyến. Yêu cầu các nhà lai tạo để xem một loạt các bức ảnh từ các độ tuổi khác nhau. Ngoài ra, yêu cầu nhà tạo giống đặt một thẻ nhỏ trong ảnh của chú chó với tên của bạn hoặc ngày ghi trên đó. 

 • Yêu cầu một số góc để bạn có thể xác minh rằng thẻ không được chỉnh sửa vào hình ảnh.
 • Nhấn mạnh vào việc nhìn thấy hình ảnh của chú cún con với mẹ của nó. Các nhà lai tạo chính hãng sẽ luôn có con chó mẹ ở gần đó. Mặt khác, các nhà máy puppy thường cố gắng bào chữa cho lý do tại sao họ không thể chỉ cho người mẹ để che giấu tình trạng thiếu thốn mà cô ấy đã giữ.

Leave a Reply