Những điều cần biết khi xem hướng làm nhà theo tuổi

Với người Việt, xem hướng làm nhà theo tuổi là việc vô cùng cần thiết. Khi xây nhà cần chú ý xem tuổi và chọn hướng nhà phù hợp bởi vì điều này ảnh hưởng rất nhiều tới gia chủ và cuộc sống của các thành viên trong gia đình.

Người xưa có câu “Lấy vợ hiền hòa, xây nhà hướng Nam” để chỉ sự quan trọng của việc xem hướng nhà hợp phong thủy

Xem hướng làm nhà theo tuổi và một số lưu ý

Xem hướng làm nhà theo tuổi là cách thức dựa vào thông tin tuổi tác gia chủ của ngôi nhà để lựa chọn hướng nhà tốt và phù hợp với mảnh đất mà bạn định xây nhà.

Việc xem hướng nhà theo tuổi đã trở thành tập tục quen thuộc và đi sâu vào tiềm thức đời sống văn hóa của người Việt nói riêng và người Á Đông nói chung.

Khi làm nhà để ở, cần phải lựa chọn hướng và bố trí đồ nội thất trong nhà phù hợp với tuổi của gia chủ. Đây là điều rất quan trọng để tạo nên ngôi nhà không những đẹp và sang trọng mà còn hợp phong thủy.

>>> Xem thêm: nha xuong thep tien che – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

Sau khi chọn lựa được vị trí tốt để xây nhà, điều quan trọng tiếp theo là xem hướng làm nhà theo tuổi sao cho phù hợp. Thông thường, độ tuổi của hai vợ chồng sẽ có ý nghĩa quyết định tới việc lựa chọn nhà theo hướng nào. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia phong thủy, việc chọn hướng nhà tốt thường được xem theo tuổi của người chồng – người trụ cột gia đình.

Việc xem hướng làm nhà theo tuổi nếu được thực hiện tốt sẽ giúp cho phong thủy nhà ở của bạn được thuận lợi, gia đình sẽ phát tài phát lộc, tài vận hanh thông, sức khỏe dồi dào. Ngược lại, nếu như lựa chọn hướng nhà theo tuổi không tốt sẽ gây ra nhiều điều xấu cho gia chủ.

>>> Xem thêm: chi tiết kiến trúc pháp – Kiến trúc tinh tế, sang trọng bậc nhất khiến bạn không thể rời mắt

Xem hướng làm nhà theo tuổi như thế nào là phù hợp?

Khi xem hướng làm nhà theo tuổi, người ta sẽ xét dựa trên yếu tố là năm sinh Âm Lịch. Từ đó  ta sẽ biết được Cung Mệnh của người đó thuộc Cung Mệnh nào để biết rõ được hướng nào tốt, hướng nào xấu.

Một lưu ý nhỏ bạn cần biết là ngũ hành năm sinh chỉ sử dụng trong xem tử vi tướng số chứ không được dùng trong việc xem hướng làm nhà theo tuổi.

Có 8 Cung Mệnh ứng với người thuộc Đông Tứ Trạch hay Tây Tứ Trạch như sau:

Đông Tứ Trạch gồm: Cung Khảm, Cung Chấn, Cung Tốn, Cung Ly

Tây Tứ Trạch: Cung Khôn, Cung Đoài, Cung Càn, Cung Cấn.

Những người có năm sinh thuộc các quẻ là Chấn, Tốn, Khảm, Ly thuộc Đông Tứ Mệnh, và chỉ có thể chọn những nhà có phương tọa thuộc các hướng đông, đông nam, nam, bắc, thì mọi sự mới được tốt đẹp.

Những người có năm sinh thuộc các quẻ Càn, Khôn, Đoài, Cấn là thuộc Tây Tứ Mệnh, nên chỉ có thể chọn những nhà có tọa thuộc các hướng tây, tây nam, tây bắc, đông bắc thì cuộc sống gia đình mới gặp nhiều may mắn, thịnh vượng.

Nếu người mệnh Tây mà ở Đông trạch, hoặc người mệnh Đông mà lại ở Tây trạch thì thường là làm ăn thất bại, dễ gặp điều xui xẻo, tai họa, bệnh tật,…

Việc xem hướng nhà theo tuổi giúp ích cho gia chủ tìm được hướng nhà thích hợp để mang nhiều tài lộc và vận may. Vì thế trước khi chọn hướng nhà bạn nên tìm hiểu và trau dồi kiến thức cơ bản để có thể đưa ra lựa chọn hướng nhà phù hợp với tuổi của mình.

Xem hướng nhà theo tuổi là công việc đòi hỏi sự am hiểu về phong thủy, bát trạch, ngũ hành. Hy vọng những chia sẻ trên đây của chúng tôi đã giúp các bạn nắm được những vấn đề cơ bản về việc xem hướng nhà theo tuổi để có sự lựa chọn phù hợp nhất.

Nếu bạn cần những lời khuyên từ chuyên gia trong cách xem hướng nhà theo tuổi, hãy truy cập website: http://kientrucshome.com/ để nhận được sự tư vấn, giải đáp nhiệt tình, chu đáo từ đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm.

>>> Xem thêm: nha khung thep tien che – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

 

Leave a Reply