Những lưu ý khi bạn lựa chọn mua hàng Trung Quốc

Hiện nay trên thị trường Việt Nam phổ biến nhất là những hàng hóa có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc. Sự đa dạng về mẫu mã, hình thức đặc biệt giá rẻ đã khiến hàng Trung Quốc được mọi người ưa chuộng.Bài viết dưới đây giúp bạn hiểu rõ hơn về cách mua hàng giúp bạn tiết kiệm chi phí?

1. Lựa chọn cách nhập hàng phù hợp

– Sang tận nơi để kiểm tra nguồn hàng sẽ giúp bạn trực tiếp lựa chọn được sản phẩm yêu thích,đang hot trên thị trường,được sờ tận tay, nhìn tận mắt…qua đó giúp bạn kiểm tra chất liệu, màu sắc thật của sản phẩm. Tuy nhiên, chi phí để đi đánh hàng trực tiếp không hề nhỏ, bạn còn tiêu tốn không ít thời gian, công sức.

Những lưu ý khi bạn lựa chọn mua hàng Trung Quốc

Những lưu ý khi bạn lựa chọn mua hàng Trung Quốc

– Còn 1 điều nữa là trước khi bạn muốn nhâph hàng thì trước tiên bạn cần nhập hàng với số lượng ít để thử nghiệm thị trường tâm lí khách hàng….Bạn có thể mua hàng giá sỉ tại các chợ đầu mối. Việc nhập hàng này khá an toàn, bảo đảm nguồn hàng sẵn có.

– Cách nhập hàng phổ biến nhất hiện nay là order hàng trực tiếp tại các trang web uy tín như Taobao, 1688…Hàng hóa tại các trang đa dạng và phong phú, đầy đủ các mặt hàng. Bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian, công sức để nhập được hàng hóa với số lượng lớn. Hạn chế duy nhất của việc order hàng trực tuyến đó là sự khác biệt của sản phẩm thực tế so với hình ảnh tại web, thông thường có thể khác một chút về màu sắc.

2. So sánh giá cả trước khi mua

– Dù mua hàng bằng hình thức trực tiếp hay trực tuyến, quý khách cũng cần tham khảo giá cả tại các cửa hàng khác nhau trước khi chọn mua. Tại các chợ đầu mối hoặc chợ ở Trung Quốc, với cùng một sản phẩm giống nhau, giá cả giữa các đại lý sẽ có sự chênh lệch.

– Chọn mua hàng ở những cửa hàng uy tín. Nếu mua hàng trực tiếp, bạn nên tham khảo các thông tin của người bán bên cạnh thông tin của sản phẩm. Phần đánh giá người bán được thể hiện bằng những hình ảnh như hình ngôi sao, kim cương…Dựa vào số lượng đánh giá tích cực để quyết định chọn mua hàng.

3. Nên mua hàng tại cùng một cửa hàng

– Trước khi bạn muốn kinh doanh việc đầu tiên là lựa chọn được nơi bán buôn uy tín, qua đó bạn có thể chọn làm nơi nhập hàng chính. Mua hàng tại cùng một cửa hàng sẽ giúp quý khách tiết kiệm chi phí khi mua với số lượng nhiều. Đồng thời tạo mối quan hệ với người bán để hợp tác lâu dài.

– Bên cạnh đó, khi mua hàng tại một cửa hàng, quý khách sẽ có cơ hội trao đổi, thương lượng nhiều điều kiện có lợi cho những lần mua hàng tiếp theo.

Leave a Reply